BOOK A TOUR BOOK A TOUR

NEL (Nuturing Early Learners) là gì?

Th7 12, 2022 | Blog, Tin tức


NEL là chương trình giáo dục được triển khai tại các trường mầm non công lập Singapore. Bằng nhiều phương pháp tiếp cận của chương trình sẽ cho phép nuôi dưỡng những kỹ năng khác nhau mà trẻ cần có cho sự phát triển trong tương lai, giúp trẻ sớm tìm được tài năng của mình từ đó mà phát triển, khuyến khích trẻ theo đuổi niềm đam mê, tự tin vào khả năng bản thân, thúc đẩy sự đa dạng tài năng trong trẻ trong các lĩnh vực học thuật, thể thao và nghệ thuật.

NEL Guide and Framework, Ministry of Education Republic of Singapore, 2003
Phương pháp NEL bao gồm phát triển mặt nghệ thuật, khiếu thẩm mỹ ở trẻ (Ảnh: Marvel House)

Dường như việc tìm trường cho con sau Tết đang được ba mẹ quan tâm rất nhiều. Giữa rất nhiều thông tin và phương pháp giáo dục đang được ba mẹ tìm hiểu và tin tưởng, trường mầm non quốc tế Singapore – Marvel House International Preschool mong muốn giúp ba mẹ hiểu hơn về mô hình Nurturing Early Learner (gọi tắt là NEL) đang được áp dụng tại trường.

NEL là gì?

Trẻ nhỏ có khả năng học hỏi rất nhanh, luôn đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề các bé gặp phải. Do đó, đối với một đứa trẻ, một phương pháp học tích cực và gây hứng thú sẽ được tìm thấy qua các hoạt động vui chơi và sinh hoạt nhóm, với mục tiêu cuối cùng là kích thích sự ham muốn học hỏi và tính hiếu kì để khám phá trong mỗi cá nhân trẻ nhỏ.

Chương trình NEL (Nuturing Early Learner) được xây dựng nhằm giúp trẻ đạt được những mục tiêu học tập theo các lĩnh vực sau:

– Phát triển khiếu thẩm mỹ và sáng tạo

– Khám phá thế giới

– Ngôn ngữ và chữ viết

– Phát triển kỹ năng vận động

– Toán học

– Phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội

Với mục tiêu cuối cùng là phát triển ở trẻ:

– Một cá nhân tự tin

– Một người làm chủ việc học tập

– Một người tích cực xây dựng và đóng góp

– Một công dân quan tâm đến môi trường sống của mình

Giờ học toán nằm trong chương trình phát triển NEL cho trẻ mầm non (Ảnh: Marvel House)

NEL là chương trình giáo dục được triển khai tại các trường mầm non công lập Singapore. Bằng việc sử dụng nhiều phương pháp tiếp cận trẻ, chương trình sẽ cho phép nuôi dưỡng những kỹ năng khác nhau trẻ cần có cho sự phát triển trong tương lai, giúp trẻ tìm được tài năng của mình sớm, khuyến khích trẻ theo đuổi đam mê, tự tin vào khả năng bản thân và thúc đẩy sự đa dạng tài năng trong trẻ trong các lĩnh vực học thuật, thể thao và nghệ thuật.

Giờ học phát triển khiếu thẩm mỹ và khả năng cảm thụ nghệ thuật nằm trong phương pháp NEL (Ảnh: Marvel House)

Bên cạnh đó, phương pháp NEl còn hướng tới việc hỗ trợ xây dựng cho trẻ một giá trị sức mạnh về tính cách và sự kiên cường để đối phó với những trở ngại không thể tránh khỏi của cuộc sống, sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình.

Tại sao nên lựa chọn chương trình giáo dục của Singapore?

Singapore có một hệ thống giáo dục vững mạnh, được công nhận trên toàn thế giới, cung cấp cho học sinh một nền giáo dục sâu rộng để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ, trong và cả ngoài lớp học.

Trường Marvel House vì vậy chọn ứng dụng mô hình giáo dục mầm non “Nurturing Early Learner” (Sau đây gọi tắt là NEL) cho việc dạy và học tại trường. Trong khi vẫn bám sát chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam, việc lựa chọn ứng dụng khung chương trình giáo dục Singapore mang đến cho học sinh một chương trình tiên tiến, được nghiên cứu thận trọng, cấu trúc tốt, mang sự giao thoa giữa phương pháp phương Tây hiện đại, đồng thời vẫn giữ được giá trị cốt lõi của phương Đông.

Buổi khám sức khỏe định kỳ đảm bảo sức khỏe cho trẻ tại trường mầm non Marvel House (Ảnh: Jio Health)

Phải mất nhiều năm để hệ thống giáo dục Singapore được ứng dụng, hoàn thiện để trở nên linh hoạt và đa dạng, cung cấp cho học sinh nhiều chọn lựa tốt hơn nhằm đáp ứng những sở thích và cách thức học tập khác nhau của trẻ. Trẻ được khuyến khích tự làm chủ việc học thông qua việc tự chọn lựa cái gì và phương thức học tập nào là phù hợp với mình nhất. Nhà trường đóng vai trò hỗ trợ trẻ về nền tảng giáo dục để đảm bảo các bạn sẽ có được sự phát triển toàn diện, trong và cả ngoài lớp học.

Để biết thêm thông tin về chương trình học cho con, ba mẹ nhanh nhanh liên hệ để sớm tìm ra ngôi trường phù hợp cho con mình nhé!

————————————————————————

MẦM NON QUỐC TẾ MARVEL HOUSE – Every Child Is Our Future

Địa chỉ: 72/4 Trương Quốc Dung, P.10, Q. Phú Nhuận

Hotline: 0909 40 22 11 – (08) 6262 6161

Email: info@marvel-house.edu.vn

Website: http://marvel-house.edu.vn/